CMD368 TF88

Tin tức nhà cái việt HAGL đón tin 'cực vui' nếu được dự AFC Champions League

Trong buổi họp mới nhất của LĐBĐ châu Á (AFC), các đội bóng khi tham dự AFC Champions League hay AFC Cup sẽ không bị giới hạn số lượng cầu thủ đăng ký.

Chiều ngày 21/11, Ban thường vụ AFC đã tiến hành cuộc họp lần thứ 8 nhằm đánh giá kế hoạch đã thực hiện trong năm 2021 và định hướng hoạt động trong năm 2022. Phiên họp tiếp tục thông qua một số quyết định mang lại tính linh hoạt cần thiết tại các giải đấu quốc tế trong năm 2022.


Theo đó, các đội sẽ được giữ nguyên quyền thay 5 cầu thủ trong một trận đấu ở mọi giải đấu cho đến cuối năm 2022. Đối với các CLB tham dự AFC Champions League hoặc AFC Cup sẽ được đăng ký 4 ngoại binh (có 1 cầu thủ tới từ châu Á), đồng thời không giới hạn cầu thủ được đăng ký trong danh sách sơ bộ. AFC sẽ có những điều chỉnh để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay

Đây là tin rất vui với những đội bóng ở V-League sẽ tham dự đấu trường châu lục vào mùa giải tới. Với vị trí số 1 sau 12 vòng đấu, HAGL nhiều khả năng sẽ được chọn để tham dự AFC Champions League. Ngoài ra việc CLB đứng thứ 3 là Than Quảng Ninh giải thể nên 2 suất dự AFC Cup có thể được trao cho Viettel và CLB Nam Định.

Năm 2004, HAGL chính là 1 trong 2 CLB đầu tiên ở Việt Nam được tham dự AFC Champions League. Khi đó đội bóng phố Núi là đương kim vô địch V-League với một đội hình đầy rẫy những ngôi sao. Đáng tiếc dù kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2 nhưng HAGL vẫn không thể lọt vào vòng trong.

HAGL hiện đã hội quân từ ngày 15/11 nhưng mới chỉ có 6 cầu thủ quay lại tập luyện. Phần lớn trụ cột của họ đang tập trung cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2021. HLV trưởng Kiatisuk và 2 trợ lý Thái Lan nhiều khả năng phải tới đầu tháng 12 mới có mặt cùng đội.
Post a Comment (0)
Previous Post Next Post